Kinh nghiệm làm trần thạch cao

Kinh nghiệm làm trần thạch cao

Chia sẻ kinh nghiệm làm trần thạch cao dành cho những bạn đang có dự định làm trần thạch cao, một số kinh nghiệm làm trần thạch cao tưởng chừng đơn giản những nếu bạn bỏ qua nó thì không những làm mất tác dụng mà còn phá vỡ thẩm mỹ, để rồi hậu quả bạn nhận được là sự tốn kém khi thi công đổi lại công trình không được đảm bảo.

Như bạn biết, trần nhà là điểm vô cùng quan trọng của ngôi nhà nhất, nó đem lại hình dáng, nét thẩm mỹ và nếu làm tốt thì khả năng chống nóng của ngôi nhà vô cùng lý tưởng nếu như bạn biết chọn vật liệu làm trần

Sau đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm trần thạch cao rất hữu dụng mà đơn vị mình đã làm hàng ngàn công trình cho khách hàng.

Kinh nghiệm làm trần thạch cao hay
Trước khi làm nên xác định có nên phào chỉ không

Trước khi làm trần thạch cao cần chú ý

  • Kiểm tra không bị dột nước
  • Nếu phòng bếp kín mà không lắp quạt hút thì không nên làm trần thạch cao
  • Với vị trí nách tường dễ bị nứt nên đi thêm nẹp hoặc phào để hạn chế nứt
  • Không nên rải xương thưa

Kinh nghiệm tính chiều cao trần thạch cao

Về kích thước kiến trúc đều theo kích thước tổng thể hình dạng ngôi nhà, theo chuyên gia thiết kế thì, chiều cao tối thiểu phải được 2.8m, còn chiều cao đạt chuẩn 3.2-3.6m.

Nói sơ qua một chút về đặc tính kỹ thuật của trần thạch cao dành cho những bạn đang thiếu kiến thức vật liệu thạch cao, nếu như bạn đã biết rồi thì vui lòng bỏ qua phần giới thiệu này nhé, một trong những nguyên liệu phổ biến và được sử dụng trong ngành nội thất xây dựng chính là vật liệu thạch cao, từ vách cho đến trần.

Tuy nhiên, trần thạch cao được sử dụng như thế nào, ưu nhược điểm gì không phải ai cũng biết hay như trường hợp nào thì nên sử dụng trần thạch cao và những nơi nào nên sử dụng trần nhựa , điều này chắc bạn đang chưa có kinh nghiệm phải không nào.

Bài viết này sẽ đề cập đến những lưu ý khi sử dụng trần thạch cao qua những kinh nghiệm thực tế để giúp mọi người có được những quyết định sáng suốt nhất khi thiết kế và làm trần thạch cao.

Xem tiếp: Chiều cao trần thạch cao

kinh nghiem lam tran thach cao 2

Kinh nghiệm làm trần thạch cao cho người mới

Chất lượng khung xương quyết định tuổi thọ công trình, đây là đặc điểm cơ bản của trần thạch cao, tiếc rằng khi lựa chọn gia chủ lại không để ý đến yếu tố này. Tại sao lại như vậy? Vì đây là thành phần chịu nhiều tác động lực nhất, phải gánh hết toàn bộ tấm thạch cao.

Cho nên, việc chọn lựa khung xương kiên cố sẽ quyết định rất nhiều đến tuổi thọ trần thạch cao cũng như đảm bảo an toàn của ngôi nhà. Hiện nay thị trường có nhiều loại khung xương, nên giá cả và chất lượng loạn cả mắt, bạn không biết đâu được hãng nào tốt. Với kinh nghiệm lâu năm và qua đánh giá của đại đa số thì lựa chọn khung xương Vĩnh Tường là giải pháp tốt nhất cho công trình.

Nhưng cũng lưu ý với các bạn rằng, hiện nay có nhiều thương hiệu nhái hãng vĩnh tường nên khi thi công bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để tránh trường hợp bạn bỏ một đống tiền nhưng công trình lại không được đảm bảo.

Do bài này dài quá mình không nhắc nên bài sau mình sẽ giới thiệu cách phân biệt thật giả. A aaa… Nói dài quá mất tập trung vấn đề chính là chia sẻ kinh nghiệm làm trần thạch cao nhưng có lẽ cũng không phải là thừa đâu nhỉ.

Bài liên quan: Kinh nghiệm xây nhà lần đầu

Cách tiết kiệm chi phí khi làm trần thạch cao

Trần thạch cao có tác dụng che lấp khuyết điểm mặt trên của trần nên đối với vị trí này không nhất thiết da trát, bỏ qua bước này sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí làm nhà nhưng không hề ảnh hưởng đến chất lượng.

Với số tiền tiết kiệm cho phần nhân công và vật liệu trát trần có thể lên đến hàng chục triệu đồng tính ra gần bằng chi phí của cả trần thạch cao rồi ấy chứ.

Kinh nghiệm làm trần thạch cao 1
Xác định mẫu cẩn thận trước khi bắt đầu

Kinh nghiệm làm trần thạch cao cơ bản nhất

Để tuổi thọ trần thạch cao được bền bỉ thì bạn cần quan tâm đến vấn đề sau:

  • Lựa chọn mẫu có nhiều chi tiết hoa văn đặc biệt là phối màu quá lòe loẹt, lồi lõm nhiều –> Không gian chật chội, chắc chắn với các bạn rằng điều này sẽ khiến bạn nhanh chán.
  •  Việc bỏ qua thiết kế, không trừ không gian cho thợ điện để sắp xếp đèn sẽ khiến công trình bị chắp vá.
  • Không có lỗ thăm trần ( thường kích thước 500×500) chủ yếu cho phòng vệ sinh, phong khách không cần vì ảnh hưởng thẩm mỹ.
  • Khung xương trần không đảm bảo chất lượng.

Kinh nghiệm làm trần thạch cao phù hợp từng không gian

Lựa chọn mẫu trần thạch cao đẹp phù hợp với từng không gian cũng là điều vô cùng quan trọng vì đây quyết định tính thẩm mỹ của trần nhà. Nếu là không gian sống như phòng ngủ, phòng khách nên sử dụng loại trần thạch cao chìm để có thể trang trí, tạo kiểu.

Còn nếu lắp trần cho khu vực hành lang, nhà tắm thì một trần thạch cao nổi là đủ. Nếu như địa điểm bạn ở có nhiều thời gian trong ngày tiếp xúc với mặt trời thì nên lựa chọn loại tấm chống nóng, hoặc những chỗ dễ tiếp xúc với nước mưa thì nên chọn loại chống ẩm.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 3 Xếp hạng: 4.7]
Contact Me on Zalo