Nên làm cửa nhôm kính hay cửa gỗ?

Nên làm cửa nhôm kính hay cửa gỗ thực sự rất khó quyết định bởi công nghệ sản xuất nhôm ngày nay vô cùng hiện đại, kèm theo đó phải nói rằng cửa nhôm kính có mẫu mã đa dạng không hề thua kém gỗ, còn có 1 điều nữa khiến người dùng băn khoăn là tuổi thọ giữa cửa nhôm kính và cửa gỗ liệu có chệnh lệnh nhiều, đây được xem là con át chủ bài để đi đến quyết định nên làm cửa nhôm kính hay cửa gỗ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu nhược điểm của 2 loại cửa được xem là phổ biến nhất hiện nay nhé.
Xem thêm giá trần thạch cao thả

Chọn loại cửa nhôm kính hay cửa gỗ cách âm tốt hơn?

Thực ra việc chọn loại cửa nào cũng có ưu nhược điểm của riêng nó, nhưng nếu nói về chọn cửa nhôm thì phải có những ưu điểm phải kể đến như:
+ Khả năng cách âm của gỗ: Đặc điểm của cửa gỗ có tính chất cách âm, cách nhiệt và khít thấp hơn nhiều so với cửa bằng nhôm kính. Chưa nói đến vấn đề cửa gỗ biến dạng theo thời tiết (nở ra vào mùa rét và co lại vào mùa đông) khiến gỗ trở nên yếu thế hơn.

Nên làm cửa nhôm kính hay cửa gỗ cho nhà
Hình ảnh cấu tạo của khung cửa nhôm kính cao cấp cho thấy sự chắc chắn
+ Khả năng cách âm cửa nhôm: Bản thân cửa nhôm được cấu tạo bởi các thanh hộp chữa nhật và được chia thành nhiều khoang trống kết hợp với nó là hệ rong cao su và hệ phụ kiện ghép nối kín đáo để có tạo nên cửa cách âm tốt, cách nhiệt cao, chống thấm cao.

Đặc điểm từng loại cửa nhôm kính và gỗ cần lưu ý

Cửa là bộ phận vô cùng quan trọng của ngôi nhà, đây được xem là bộ mặt mang lại giá trị rất lớn về mặt thẩm mỹ, kể cả cửa ra vào hay cửa sổ thì nó là bộ phận không thể thiếu. Đi đâu bạn cũng thấy nhà người ta không cửa gỗ thì cũng cửa nhôm, chứng tỏ đây là 2 loại cửa đang được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Cửa gỗ thì có loại cửa gỗ tự nhiên là loại đắt tiền hơn và cửa gỗ công nghiệp có giá thành tương đối rẻ nhưng không vì vậy mà chất lượng của loại cửa này kém đi, còn đối với cửa nhôm kính cũng có rất nhiều loại từ tốt cho đến trung bình, hiện nay của nhôm phổ biến là loại: Hệ xingfa Quảng Đông, hệ AG, hệ Việt Pháp,… Tùy vào điều kiện kinh tế mà các bạn chọn loại cửa phù hợp, do bài viết quá dài nên mình không nhắc đến từng loại cửa nhôm mà chỉ nhắc đến điểm chung của 2 loại cửa này thôi nhé, bài viết sau mình sẽ phân tính kỹ hơn về từng loại hệ nhôm.

Tuổi thọ cửa nhôm kính hay cửa gỗ tốt hơn?

Tuổi thọ chính là thứ quyết định để lựa chọn, trong đó phải kể đến bộ phận khung cửa đảm nhận vai trò gánh toàn bộ cửa.
+ Cửa gỗ tự nhiên có độ bền phụ thuộc vào chất liệu từng chất gỗ. Tuổi thọ lên đến hàng trăm năm chỉ có những loại gỗ như lim, dổi, mít… Nhưng có điều những loại này giờ thuộc nhóm quý hiếm mà nhà nước cấm, chỉ được nhập khẩu các nước: Lào, Indo, Nam Phi, nhưng gỗ từ các nước này có chất lượng kém hơn. Còn đối với những loại gỗ mềm hơn thì chỉ được vài chục năm trở lại, chưa kể là vấn đề mối mọt làm hư hỏng.
+ Đối với cửa nhôm kính loại Xingfa, Việt Pháp chính hãng thì độ bền không hề thua kém so với gỗ nếu như người thợ biết gia cố kinh kiện, người dùng bảo dưỡng trong quá trình sử dụng, bảo quản đúng nguyên tắc. Đặc biệt cửa mhôm kính không sợ bị mối mọt như gỗ.
Xem những mẫu trần thạch cao đẹp cho cửa hàng

Chi phí hoàn chỉnh cho cửa nhôm kính so với gỗ?

– Cửa nhôm kính: Do áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại cộng với giá thành vật liệu nhôm rẻ hơn nên mỗi mét vuông cửa nhôm kính sẽ tiết kiệm nhiều hơn rất nhiều so với cửa làm bằng gỗ.
– Cửa gỗ: Do việc khai tác cạn kiệt nên số lượng gỗ ngày càng hiếm, chủ yếu lượng gỗ làm gỗ làm cửa là được nhập khẩu từ nước ngoài, trừ các loại gỗ kém như bạch đàn, keo được khai thác trong nước, nhưng loại gỗ này có tuổi thọ không cao. Tính chung thì giá thành cửa gỗ đắt hơn chưa kể việc gỗ bị mối mọt tấn công.
Lời kết: Hầu hết chúng tả chỉ quan tâm đến 3 lý do để lựa chọn loại cửa, trong đó “độ bền” là thứ quan trọng nhất đến “giá cả” và tính “thẩm mỹ”. Bên cạnh đó còn có 1 lý do vô cùng quan trọng là yếu tố môi trường, hầu hết cửa gỗ sẽ nhanh hỏng nếu lắp đặt ở vị trí ngoài trời thường xuyên phải tiếp xúc với mưa nắng.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo