Nên làm trần thạch cao trước hay tủ bếp trước?

Không ít người băn khoăn nên làm trần thạch cao trước hay tủ bếp trước để không gian được cân đối, phù hợp… Bài viết xin được chia sẻ những lý do nên làm trần thạch cao trước mà không phải là tủ bếp như một số người vấn nghĩ. Nếu đang còn chưa biết số đo nội thất phòng bếp bao nhiêu thì hãy xem ở bài viết kích thước nội thất phòng bếp

Vai trò của trần thạch cao trong phòng bếp

Không chỉ ẩn đi những ống nước, sợi dây khó coi, trần thạch cao còn là một dạng thiết kế nội thất mà bất cứ nơi nào trên thế giới đều muốn chọn nó. Không tốn công như loại trần bê tông, thạch cao biến không gian thành hình dạng và mặt cắt khác nhau, nhà thiết kế có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau để tăng thêm sự thú vị bên cạnh điểm nhấn cho căn phòng bếp nhà bạn.

Nên làm trần thạch cao trước hay tủ bếp trước
Nội thất phòng bếp đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào trần thạch cao và tủ bếp.

Muốn đẹp thì phải làm trần thạch cao trước rồi mới đến tủ bếp

Chẳng có gì phải lăn tăn nếu ưu tiên việc lắp trần trước tủ bếp. Bởi vì cũng sẽ cần phải sơn và đi dây điện, và càng ít đồ đạc trong nhà bếp thì đương nhiên quá trình làm trần sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

  • Nên làm trần thạch cao trước để có số đo cụ thể cuối cùng từ trần nhà đến sàn nhà.
  • Trong quá trình thi công sẽ rất dễ va chạm với đồ đạc ở phía dưới nên bạn chẳng phải lo lắng việc động chạm làm hư hỏng bếp.
  • Hầu hết khi thiết kế nội thất thì phải thiết kế mẫu trần trước rồi sau khi hoàn thiện trần tủ tếp sẽ làm theo kích thước thực tế ở công trình.

=> Xem thêm Mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp

Nên làm trần thạch cao trước hay tủ bếp trước 2
Chọn trần thạch cao để cân xứng với tủ bếp không phải là chuyện dễ dàng nếu như không phải người chuyên môn.

Giai đoạn nào thì làm tủ bếp tốt nhất?

Tác dụng của tủ bếp là để sắp xếp gọn gàng và tạo sự tiện lợi trong việc chuẩn bị bữa ăn sau một ngày làm việc căng thẳng, bởi vậy thiết kế tủ bếp cần có số đo hợp lý nhưng lại không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà nên phần tủ bếp chúng ta có thể chờ đến nhà xong xuôi hoàn chỉnh khi đó mới đến lắp cũng chẳng sao, không dại gì mà làm bếp trước trần để rồi phần bả, lăn sơn sẽ khiến bụi đọng lại khiến việc vệ sinh trở nên vất vả, tin mình đi… Cho dù có che đậy kĩ càng thế nào đi chăng nữa thì bụi vấn bám vào được, ngoài ra còn có tình trạng người thợ tận dụng tủ bếp để đặt chân làm việc thay cho đứng trên giàn giáo.
Với kiến thức nhỏ nhoi thi công trần thạch cao trước hay tủ bếp trước mà chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng giải đáp được nỗi niềm mà bạn đang thắc mắc để ngôi nhà bạn có một căn phòng bếp đẹp từ trần đến tủ bếp.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 1 Xếp hạng: 4]
Contact Me on Zalo