Sàn nhựa hèm khóa loại nào tốt nhất 2023

Sàn nhựa hèm khóa có rất nhiều loại nhưng làm sao để biết các loại sàn nhựa hèm khóa loại nào tốt hiện nay thì chỉ có người làm về sàn nhựa như chúng tôi mới nhận ra.

Về cơ bản nguyên liệu chính để sản xuất tấm sàn nhựa đó là hạt nhựa SPC + Bột đá tuy nhiên nhiên để cho ra một tấm sàn nhựa đặc biệt loại sàn nhựa hèm khóa phải trải qua rất nhiều bước và thứ không thể thiếu nằm ở chỗ các chất phụ da hỗ trợ.

Nếu quý vị đang có dự định làm sàn nhựa mà đang tìm hiểu loại nào tốt thì hãy dành 5 phút để đọc hết bài viết chúng tôi tin chắc sẽ có đủ thông tin mà bạn đang cần tìm.

Sàn nhựa hèm khóa loại nào tốt?
Sàn nhựa hèm khóa tốt cần phải có 5 lớp chuyên dụng mà tiêu chuẩn Châu Âu đặt ra

Tìm hiểu đặc điểm sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa ra đời mục đích để thay thế tốt hơn loại sàn nhựa dán keo và đương nhiên sàn nhựa hèm khóa là loại có chất lượng gần như hoàn hảo 100%.

Do được còi hèm rãnh âm (-) dương (+) nên mỗi tấm có sự liên kết chặt chẽ mà không thể tách rời, giải thích dễ hiểu nhất! nếu tấm sàn vị trí ở giữa bị hỏng muốn thay cần phải tháo từ ngoài vào khi đó mới thay được.

Liệu trong tương lai có loại sàn nhựa nào tốt hơn sàn nhựa hèm khóa thì mình không biết nhưng hiện tại, mà cụ thể trong vòng 7 năm trở lại đây sàn nhựa hèm khóa là một loại “bất khả xâm phạm” nếu xét về tính năng & độ bền. Tuy nhiên để lựa chọn loại hèm khóa phù hợp với thời tiết Việt Nam quả thực là một điều gian nan vì thế giới vật liệu sàn nhựa có rất nhiều loại.

Nhiều bạn gọi điện nhờ tư vấn nên lát sàn gỗ hay nhựa có chung 1 câu hỏi là độ bền, thực ra sàn nhựa hay gỗ cũng có điểm yếu và điểm mạnh, cái quan trọng là lựa chọn chất lượng sản phẩm.

Cải tạo hầm rượu bằng sàn nhựa hèm khóa
Sàn nhựa hèm khóa giả gỗ được hầu hết khách hàng ưa chuộng

Khám phá ưu và nhược điểm của sàn nhựa hèm khóa

Ưu điểm sàn nhựa hèm khóa:

 • Thi công vô cùng nhanh
 • Mẫu mã đa dạng & chân thật, êm ái
 • Dễ dàng thao dỡ, thay đổi
 • Bề mặt mịn, điểm giáp mối độ hở gần như bằng 0

Nhược điểm sàn nhựa hèm khóa:

 • Đòi hỏi mặt bằng thi công chuẩn
 • Giá thành tương đối cao

Sàn nhựa hèm khóa sản xuất trong nước và loại nhập khẩu cái nào tốt hơn?

Không riêng gì sàn nhựa mà kể cả đồ tiêu dùng đến linh kiện sản xuất tâm lý luôn ưu chuộng hàng nhập khẩu nước ngoài bởi vì chất lượng mà hàng nhập hơn hẳn, vậy vật liệu sàn nhựa hèm khóa thì sao.

 • Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa sản xuất trong nước: Thị trường vật liệu nhựa lót sàn VN 2017 có sự bất ngờ khi “Anpro” hay còn gọi “An Phát” tham gia cuộc chơi khi khánh thành nhà máy 300 tỷ, đây được xem là công ty lớn nhất trong nước về sàn nhựa hèm khóa, các sản phẩm của Anpro tiêu thụ trong nước chỉ chiếm 30% còn lại là xuất khẩu ra nước ngoài, sử dụng máy móc của Đức mang lại độ chính xác cao bên cạnh sử dụng công nghệ hèm khóa của Mỹ là nét nổi bật của Anpro.
 • Sàn nhựa hèm khóa nhập khẩu: Nói về hàng nhập thì loại này cũng rất tốt nhất là các sàn từ Hàn, Đức, Nhật. Nhưng đợt này do xung đột chiến tranh giữa Nga – Ukraine + chi phí vận tải tăng nên ít đơn vị nhập, thay vào đó chủ yếu các sàn nhập từ trung quốc kém chất lượng hơn

Xem thêm: Mẫu sàn nhựa giả gỗ đẹp

Các loại sàn nhựa hèm khóa tốt nhất
Sàn nhựa được biết đến là loại vật liệu lót sàn có nhiều mẫu đẹp

Danh sách sàn nhựa hèm khóa loại tốt nhất khuyên dùng

Liệt kê theo thứ tự loại hèm khóa tốt nhất tốt nhất từ trên xuống nhé

 1. Sàn nhựa Anpro: Sàn nhựa Việt sử dụng công nghệ Đức, loại này thì khỏi bàn rồi chỉ có điều nằm ở chỗ chi phí cao khách hàng có dám bỏ tiền ra không thôi.
 2. Smartwood WPC và Smartwood VDL: Nhắc đến tên tuổi sàn nhựa hèm khóa thì loại này nằm trong top đầu điều nay thể hiện ở giá thành cho mỗi mét vuông hơn nửa triệu VND.
 3. Sàn nhựa IDEFLOOR: Hãng duy nhất có công nghệ độc quyền hèm khóa mà ở giữa có lớp sợi thủy tinh fibre reinforcement mục đích chống co giãn. Đây là loại sàn nhựa phù hợp với khí hậu VN được sản xuất tại Thủy Điển.
 4. Sàn nhựa Thaiflor: Sản xuất tại nước Thái Lan, mà nhắc đến đất nước này thì người Việt rất yêu thích bằng chứng là các đồ gia dụng từ Thái luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người.
 5. Sàn nhựa Mines: Tương tự như các loại trên đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe Châu Âu, mỗi sản phẩm của Mines sau khi hoàn thành khâu sản xuất đều được chuyên gia kiểm tra kỹ liệu có đáp ứng được yêu cầu rồi mới tiến hành đóng gói.
 6. Sàn nhựa hèm khóa Limonta: Nhắc đến sàn nhựa không thể bỏ qua Ý, đây là công ty có tên tuổi đứng đầu nước Ý về vật liệu lót sàn, sản phẩm đi kèm với lớp cao su non hoặc lớp xốp nên tạo sự êm ái hơn hẳn các loại kia.

Hữu ích: So sánh sàn nhựa và sàn gạch

Cấu tạo sàn nhựa theo tiêu chuẩu

Sàn nhựa hèm khóa tốt bắt buộc phải có 5 lớp

Nhìn từ bên ngoài tấm sàn nhựa cứ nghĩ vật liệu này chẳng có gì đặc biệt nhưng nội tình bên trong không phải như vậy, để sản xuất hoàn chỉnh sàn nhựa đã khó nhưng với sàn nhựa hèm khóa lại càng phức tạp hơn, khi lựa chọn sàn nhựa quý khách nên xem hoặc yêu cầu loại có 5 lớp cụ thể.

 • Lớp phủ UV: Mục đính để tăng khả năng chịu đựng đến yếu tố môi trường thời tiết, những sàn nhựa có lớp này cho độ bền màu cao hơn nhiều lần
 • Lớp Nano: Một trong nhưng lo ngại người sử dụng chính là sự hao hòn bởi vì sự tiếp xúc của sàn không giống như vách tường, những tấm trang bị Nano sẽ tạo sự cứng cáp & không bị phai mòn.
 • Lớp SPC: Cái này bổ sung lớp đá để tăng tính cứng cho sàn, tất cả các sản phẩm hiện này đều có lớp này nên bạn hoàn toàn yên tâm.
 • Lớp phim tạo đường vân: Sàn nhựa được sử dụng nhiều la nhờ vào các đường vân này.
 • Lớp cân đối sàn: Đây là một lớp ngiêng về thi công, những tấm nhựa có lớp cân đối sẽ có độ bám hơn với mặt nền

Bên cạnh đó còn có lớp cao su nhưng hiện nay không có nhiều công ty áp dung, giải pháp bổ sung là rải 1 lớp keo nong hoặc roăng cao su bên dưới mặt sàn. Tác dụng của lớp này là tạo sự êm ái khi bị lực tác động như bước chân đi lại.

Tiêu chí đánh giá sàn nhựa hèm khóa về độ dày

Đánh giá sàn nhựa liên quan đến độ dày
Sàn nhựa có độ dày từ 4-6mm được sử dụng nhiều

Về nguyên tắc thì dày hơn sẽ tốt hơn nhưng tiêu chí ấy chỉ đúng 1 phần, sản phẩm sàn nhựa hèm khóa độ dày đủ kích thước từ 4mm đến 6mm, còn về phổ biến và thông dụng nhất là loại 4mm.

Nếu như có dự định làm sàn nhựa hèm khóa mà không biết chọn độ dày thích hợp thì quý khách cứ quất ngay loại 4-6mm cho mình, loại này dùng ok kể cả lâu dài sau này.

Điều kiện khi làm sàn nhựa hèm khóa

Trái ngược với hệ sàn gỗ công nghiệp không đòi hỏi yếu tố kỹ thuật về độ chuẩn của mặt sàn, nhưng đối với sàn nhựa hèm khóa yếu tố mặt bằng thi công hết sức quan trọng.

Cho nên, để thi công sàn nhựa hèm khóa việc đầu tiên là khảo sát mặt bằng thi công, đảm bảo bề mặt không có lồi lõm quá mức, vì chỉ có như vậy mới tránh được hiện tượng gãy hèm.

Lời kết

Vật liệu sàn nhựa chất lượng chưa hẳn là tốt mà còn có yếu tố quyết định là người thợ thi công bên cạnh trong quá trình sử dụng bạn cần thường xuyên bảo dưỡng, tuy rằng sàn nhựa hèm khóa chịu được tác động nhưng không thể chịu được va đập mạnh nên bạn cũng phải cẩn thận hơn

Nếu như đang cần thi công sàn nhựa giả gỗ Vinh hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm về hình thức mẫu mà cũng như giá cả cụ thể nhé.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 5 Xếp hạng: 4]
Contact Me on Zalo