So sánh trần thạch cao và trần nhôm

So sánh trần thạch cao và trần nhôm mục đích không phải để tẩy chay dìm hàng mà là để đánh giá giữa trần trạch cao và trần nhôm có điểm mạnh gì đặc biệt từ đó giúp chủ đầu tư tính toán rồi đi đến quyết định nên chọn trần thạch cao hay trần nhôm.

Để bắt đầu bài so sánh trước hết nói về độ bền đã nhé vì đây là yếu tố thiết yếu khiến khá là quan trọng.

So sánh trần thạch cao và trần nhôm về độ bền

  • Độ bền trần thạch cao: Trong điều kiện hoàn hảo nhất tuổi thọ của trần thạch cao 30 năm là chuyện bình thường
  • Độ bền trần nhôm: Là vật liệu bằng kim loại nắng mưa không sợ bị tét rỉ nên tuổi thọ của trần nhôm lên đến 100 năm là chuyện không thể phủ nhận.
So sánh trần thạch cao và trần nhôm
Trần nhôm được trang trí đặc biệt

Tính thẩm mỹ trần thạch cao và trần nhôm

  • Trần thạch cao: Đa dạng mẫu mã cho đến màu sơn, có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể làm theo những gì mà mình cảm thấy thích mà trần thạch cao đều đáp ứng mong muốn.
  • Trần nhôm:  Vật liệu trần nhôm được sản xuất tại nhà máy nên màu sắc khi thi công lên không thể chỉnh sửa, thông thường trần nhôm được sơn màu trắng gấm ngoại trừ lam nhôm có thêm một số màu khác, nói chung là về tính đa dạng kiểu dáng thì trần nhôm thua xa trần thạch cao.

So sánh giá trị kinh tế giữa trần thạch cao với trần nhôm

  • Giá cả trần thạch cao: Nhìn về góc độ giá cả tiêu chuẩn trần thạch cao hoàn thiện bao gồm vật tư, nhân công, sơn bả từ a-z giá chưa quá 300.000 cho mỗi m2.
  • Giá cả trần nhôm: Như bạn biết nhôm là kim loại nhẹ có giá thành cao nên mức giá không hề nhẹ, thấp nhất cho trần nhôm không dưới 500.000/m2

So sánh về giá cả thì trần thạch cao nắm lợi thế hơn so với trần nhôm.

So sánh về độ an toàn

Trần thạch cao: Tấm thạch cao được làm từ bột đá vôi nên có thể khẳng định loại này không độc, chỉ có điều ảnh hưởng gián tiếp là phần sơn nước lên trên giống như lớp sơn nước lăn lên tường vậy, để an toàn với sức khỏe có thể chờ thời gian để hoạt chất bay đi.

Trần nhôm: Trần nhôm  ngày nay hầu hết được sơn tĩnh điện và công đoạn sơn này đặt tại nhà máy,nên không phải lo lắng chuyện độc hại, bên cạnh đó trần nhôm chịu được môi trường có nhiệt độ bất ổn định, môi trường nước, hóa chất ăn mòn nhẹ.

Về bảo trì, bảo dưỡng thay thế

Như bạn thấy, không có gì có thể sử dụng mãi mãi mà không phải bảo trì, đối với trần thạch cao về sau nếu có thay đổi hay sửa thì hoàn toàn có thể thay thế dễ dàng, trường hợp màu sơn không thích nữa có thể sơn lại như mới. Trong khi đó, trần nhôm nếu hỏng hóc về sau khó tìm được tấm trần nhôm có màu giống nhau vì hằng năm mẫu mã trần nhôm luôn được đổi mới.

So sánh trần thạch cao và trần nhôm 1
Trần thạch cao luôn là khát khao của nhiều người

Nên chọn trần thạch cao hay trần nhôm?

Việc lựa chọn loại trần nào tùy vào mục đích sử dụng và đặc điểm công trình, với những phòng họp, sảnh lớn có thể sử dụng trần nhôm vì thể hiện được sự sang trọng.

Với các công trình nhà ở thì sử dụng trần thạch cao sẽ tạo cảm giác thân thiện và đồng bộ với nội thất hơn. Nếu như 2 loại này không làm quý vị hài lòng thì có thể làm trần nhựa Nghệ An có hoa văn không khác gì gỗ.

Quyết định cuối cùng

Nhìn chung cả 2 loại trần này rất tốt tuy nhiên trần thạch cao có phần vượt trội hơn vì giá thành rẻ + mẫu đa dạng, trong khi đó trần nhôm lại thiên về độ bền còn yếu tố còn lại luôn thua thiệt trần thạch cao về mọi mặt.

Bài viết so sánh trần nhựa và trần nhôm theo khách quan không thiên vị bên nào, tất cả ý kiến được trình bày thực tế từ kinh nghiệm nhiều năm làm về trần thạch cao lẫn trần nhôm. Nếu quý khách còn có gì thắc mắc chưa hiểu vui lòng để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 2 Xếp hạng: 3]
Contact Me on Zalo