Báo giá thi công vách thạch cao cách âm thanh

Vách thạch cao cách âm đòi hỏi thực hiện nhiều công đoạn nên giá thi công vách thạch cao cách âm chắn sẽ nhiều hơn so với thi công vách thông thường là điều đương nhiên, nhiều người cho rằng cấu tạo vách thạch cao đơn thuần chỉ là khung và tấm nên về khả năng cách âm sẽ khó đạt được như mong muốn, điều này liệu có đúng! Nào cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn để biết loại vách nào cách âm được triệt để nhất nhé.

Tìm hiểu vách thạch cao cách âm là gì?

Cũng tương tự hệ trần, cấu tạo vách thạch cao gồm khung và tấm, bản thân vách dùng vật liệu thạch cao đã có tác dụng cách âm 1 lượng vừa phải trong khi đối với những công trình đòi hỏi yếu tố cách âm đặt lên hàng đầu như: Văn phòng, phòng họp… Cần phải bổ sung thêm một số vật liệu có chức năng phù hợp, điều này đặt ra yêu cầu trong thi công vách thạch cao cách âm sẽ khó khăn nếu như người thợ đang thiếu kinh nghiệm, bởi vì hầu hết trong thi công vách thạch cao ít công trình yêu cầu tính cách âm mà chỉ thi công loại thường.

Xem giá vách thạch cao cách âm
Phương pháp cách âm cho vách sử dụng tấm thạch cao đặc biệt

Tuy phương pháp thi công giống nhau nhưng cách mà để khử được tạp âm vào trong hay lọt vào dù chỉ là nhỏ nhất thực sự không giống nhau bởi vì nguyên nhân do giá thi công vách cách âm hiện nay có rất nhiều loại, nguyên do chính là vấn đề chọn loại khả năng cách âm vừa hay tốt.

Bảng giá chi tiết vách cách âm cao cấp 2021

STT Đặc điểmKhung Đơn giá
1Vách cách âm nhẹ 1 mặt (Hội trường, phòng họp...)U 51 250.000
2Vách cách âm nhẹ 2 mặtU 51330.000
3Vách cách âm vừa 1 mặt ( Hội thảo, nhà thi đấu...)U 51270.000
4Vách cách âm vừa 2 mặtU 51350.000
5Vách cách âm cao cấp 1 mặt (Bar, karaoke...)U 51 310.000
6Vách cách âm cao cấp 2 mặtU 51370.000
Lưu ý: Trên đây là bảng giá áp dụng đối với U 51, quý khách có thể lựa chọn loại U có tiết diện khác nhau cho hạng mục công trình của mình, giá sẽ thay đổi cụ thể như sau:
Thi công U 64 đơn giá cộng thêm 10.000
Thi công U 75 đơn giá cộng thêm 16.000
Thi công U 90 đơn giá cộng thêm 35.000
Thi công U 100 đơn giá cộng thêm 50.000

Cập nhật: Giá trần thạch cao tiêu âm

Yêu cầu vách thạch cao cách âm càng tốt thì giá sẽ càng cao

Tùy vào mỗi loại công trình mà chúng ta sử dụng sử dụng vật liệu cách âm khác nhau, hiện nay có 4 loại vật liệu được sử dụng nhiều đó chính là: Tấm thạch cao tiêu âm, xốp, mút cao su và bông thủy tinh

Thi công vách thạch cao cách âm trọn gói
Hạng mục thi công vách cách âm cho văn phòng nhà xưởng dùng lõi cách âm cách nhiệt là bông thủy tinh.

Cách âm đối với vật liệu xốp

Xốp không chỉ có tác dụng chống nóng, cách nhiệt mà còn có mang đến khả năng cách âm đủ để áp dụng vào những công trình có khả năng tiêu âm vừa như: Phòng làm việc, phòng họp, phòng ngủ, phòng đọc sách… Sử dụng xốp sẽ đem lại không gian yên tĩnh đến chết lặng nhưng điều quan trọng là giá cả phù hợp như bao vật liệu cách âm khác.

Trường hợp cách âm nào nên sử dụng bông thủy tinh?

So với xốp thì bông thủy tinh có nhiều ưu điểm hơn, đặc biệt là khả năng chống cháy. Cho nên những công trình phức tạp nên chọn bông thủy tinh thay vì xốp.
Có thể bạn chưa biết, bông thủy tinh là vật liệu chống cháy, thành phần cấu tạo nên gồm các sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét. . . Hoàn toàn không chứa Amiang nên không ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường, minh chứng từ những công trình vách cách âm sử dụng lõi là bông thủy tinh có tác dụng không chỉ cách âm mà tính cách nhiệt vượt trội hơn như các loại vật liệu cách âm đắt tiền khác.

Thi công vách thạch cao cách âm
Cuộn bông thủy tinh có tiết diện 40mm phù hợp với công trình cách âm vừa như hội trường…

Công trình nào phải sử dụng vách cách âm?

Quy định không riêng gì nước Việt Nam mà tất cả nước trên thế giới đều bắt buộc ngành nghề kinh doanh gây tiếng ồn phải sử dụng biện pháp cách âm, cho nên đối với công trình như: Bar, karaoke, rạp chiếu phim muốn được cấp phép hoạt động thì tiêu chuẩn cách âm phải đảm bảo tối thiểu.

Giải pháp cách âm hiệu quả khác ngoài xốp và bông thủy tinh?

Nếu như 2 loại vật liệu các âm được biết là đến là loại phổ biến thì “mút cao su” được xem là loại vật liệu cách âm triệt để, do có cấu trúc là các lỗ liti dày đặc nên có khả năng hấp thụ và triệt khử âm thanh cực tốt. Nguyên nhân mang lại ưu điểm này chính là ở các lỗ liti có chứa không khí – là loại được thống kê có chỉ số truyền dẫn âm thanh rất nhỏ so với những loại vật liệu tiêu âm có trên thị trường. Ngoài ra còn có tấm thạch cao tiêu âm nhưng về loại này chỉ dùng cho hệ trần.

Tóm lại

Trong việc thi công đòi hỏi tính cách âm thì cao su non được lựa chọn tin cậy để nằm ở lớp trong cùng của các bức tường do hiệu quả tối đa mà nó mang lại.

Một điều cần quan tâm đối với công trình cách âm nếu muốn cách âm hiệu quả đòi hỏi kết cấu phải liền mạch, không phải chỉ cần làm phần vách cách âm là đủ mà phải áp dụng cho cả toàn bộ không gian trần, cửa.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 2 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo