Cách tính khối lượng vách thạch cao

Cách tính khối lượng vách thạch cao đơn giản nhưng phải chính xác đúng với khối lượng vách đã thi công tưởng chừng đơn giản nhưng cũng rất dễ nhầm lẫn, bài viết này mình xin được chia sẻ cách tính khối lượng vách thạch cao chuẩn, chủ nhà hoặc bên chủ đầu tư có thể áp dụng cách tính này. Trước tiên bạn cần xem cấu tạo vách thạch cao nếu như chưa biết nhé.

Cách tính khối lượng vách thạch cao phổ biến

Không giống như trần hộp, vách thạch cao có cách tính khối lượng đơn giản hơn nhiều, vì vách được định hình trên 1 mặt phẳng cố định mà mắt thường cũng có thể nhìn được phần vách đã thi công, chính vì đơn giản không cầu kỳ nên khi thi công người thợ tận dụng được số lượng tấm gần như 100% mà không bị vứt bỏ phần nào, đối với công trình thi công vách chủ nhà chỉ đếm số lượng tấm thạch cao mang đến từ đó sẽ biết được chính xác khối lượng hết bao nhiêu, đây được xem là cách tính phổ biến thường được áp dụng nhất, tuy vậy cách tính này vẫn tồn tại nhược điểm nếu như không có thời gian giám sát, những đơn vị không uy tín có thể vứt bỏ tấm nếu công trình không có ai trông coi. Cho nên cách tính này vẫn tồn tại lỗ hổng thiếu sự chính xác nếu người thợ gian dối.

Cách tính khối lượng vách đơn giản chính xác

Nếu như cách tính đếm số lượng tấm mang đến công trình không đủ sự tin tưởng thì có thể dùng cách lấy thước đo trực tiếp, ông cha ta thường nói “dây thầy, thước thợ” nên nếu còn thắc mắc thì yêu cầu kéo thước ra đo, đối với cách này thường chỉ dùng cho những vách chiều cao hạn chế.

Những sai lầm khi tính khối lượng thi công

Vách thạch cao là phần thay thế bê tông, cho nên với diện tích trên 1 mặt phẳng có thể làm vách 1 mặt hoặc vách 2 mặt, trường hơp như làm 1 mặt thì khối được tính cố định theo số lượng diện tích 1 măt, còn nếu làm 2 mặt thì chắc chắn diện tích m2 sẽ phải nhân đôi đó là điều đương nhiên.

Cách tính khối lượng vách thạch cao
công trình thi công vách 2 mặt cho công ty tại Bình Dương
Giá làm vách 2 mặt

Có nhiều bạn thắc mắc tại sao làm vách thạch cao có 10m2 mà lại bị tính 20m2, đơn giản là phương pháp tính vách được áp dụng theo diện tích tấm chứ không phải diện tích khung xương, tuy nhiên nếu làm vách 2 mặt thì giá sẽ được tính rẻ hơn so với 1 mặt vì không phải thêm phần khung xương mà trên cùng 1 khung người thợ tận dụng bắn thêm mặt còn lại vào mà không ảnh hướng đến chất lượng công trình.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 3 Xếp hạng: 3.7]
Contact Me on Zalo