Khoảng cách giật cấp trần thạch cao là bao nhiêu

Khoảng cách giật cấp trần thạch cao là bao nhiêu thì đẹp hay độ cao giữa các cấp trần thạch cao là bao nhiêu khiến rất nhiều người tò mò. Đứng về phía gia chủ việc thì chắc chắn rằng việc chọn số đo khoảng cách giật cấp trần không hề dễ dàng nếu không có bản vẽ hay không nhận được sự tư vấn trực tiếp bởi người thợ.

Đây cũng là nội dung chủ đề bài viết mà mình muốn đề cập tới nhằm giúp quý khách hàng có nhu cầu thi công trần biết được khoảng cách của các cấp cụ thể bao nhiêu từ đó tính được chiều cao trần thạch cao hợp lý nhất

Có mấy kiểu giật cấp trần thạch cao?

Về trần thạch cao giật cấp thì loại này có 2 dạng: Giật cấp kíngiật cấp hở. Tùy theo sở thích và không gian mà lựa chọn kiểu giật cấp cho trần thạch cao đẹp, nếu các bạn chưa biết hình dạng và cách phân biệt thì dành 5 phút để tìm hiểu 2 dạng giật cấp này trước đã rồi mới tìm hiểu về khoảng cách (cao độ các cấp) nhé.

  • Trần giật cấp kín:  Trong 1 không gian có từ 2 mặt phẳng trở lên giữa phần tiếp nối của 2 mặt phẳng được che kín không tạo ra khe hở nào để có thể lắp được đèn hắt vào, kiểu thiết kế này mang lại cảm giác cứng cáp, hệ trần cấp kín thường thích hợp với nhà có chiều cao hạn chế để sau khi hoàn thiện phần trần khi vào trong nhà trông không quá thấp.
  • Trần giật cấp hở: Cũng tương tự như hệ cấp kín có 2 mặt phẳng trở lên, sự khác biệt dễ phân biệt là giữa các cấp mặt dựng có khe hở, điểm mẫu chốt để nói trần cấp kín đẹp hơn cấp hở đó chính là thiết kế tận dụng khe hở để triển khai đèn hắt tạo nên không gian vô cùng bắt mắt.
Khoảng cách giật cấp trần thạch cao cấp kín
Đây là dạng trần cấp kín chạy quanh tường hạng mục thi công trần phòng thờ.

Khoảng cách giật cấp trần thạch cao có chiều cao bao nhiêu thì hợp lý

Khoảng thời gian gần đây có nhiều bạn nhắn tin, gọi điện hỏi tôi về nên làm trần thạch cao phẳng hay giật cấp khoảng cách giật cấp trần thạch cao, cấp kín là bao nhiêu, cấp hở là bao nhiêu…

Do có nhiều người hỏi nhưng chỉ cùng 1 nội dung là khoảng cách giật cấp nên tôi quyết định viết lên bài này để chia sẻ cho những người còn đang tìm hiểu và đang không biết nên làm cấp bao nhiêu cho đẹp để giúp quý vị không còn phải đau đầu chỉ vì không biết khoảng cách giật cấp trần là bao nhiêu.

Đây là kiểu trần có cả cấp kín (phía trên) và cấp hở (phía dưới), với mặt dựng cấp kín 8cm và mặt dựng cấp hở 14cm.

Xem thêm: giá trần thạch cao thả

Khoảng cách giật cấp trần thạch cao hở đẹp nhất là 14cm

Đó là tiêu chuẩn trong thiết kế mẫu trần thạch cao, trải qua từ nhiều kích thước khác nhau thì cuối cùng 14cm vấn là khoảng cách đẹp nhất giữa 2 mặt phẳng trần.

Đây cũng là con số quen thuộc với bất cứ người thợ thi công lành nghề, với kích thước 14cm sau khi làm mặt dựng khe hở 7cm thì khoảng cách hở mà ta quan sát thấy còn 7cm, đây là khoảng cách tuyệt vời để triển khai đèn hắt, 1 mặt cũng tạo sự cân xứng cho trần.

6 – 8cm là khoảng cách hợp lý nhất của trần cấp kín

So với cấp hở thì cấp kín sẽ có mặt dựng cấp thấp hơn, quý vị có thể làm từ 6 đến 8cm nhưng không nên làm từ 9cm trở lên vì với khoảng cách như vậy trông trần sẽ không nhìn phù hơp với con mắt cho lắm

Khoảng cách giật cấp đi phào trần thạch cao
Trong ảnh là khoảng cách cấp hở 17cm

Khoảng cách giật cấp nếu trần thạch cao gắn thêm phào chỉ?

Nếu trần có bổ sung thêm phào chỉ trang trí thì chiều cao phần giật cấp có phần thay đổi, thông thường phào bản 8-10cm thì khoảng cách cấp hở nên để 17cm là đẹp, còn về cấp kín đi phào thì ta lấy mặt cắt đứng của phào để tính sao cho hợp lý. Bên phía mình thường để khoảng cách đi phào cấp kín 7cm

Tóm lại

Khoảng cách giật cấp trần thạch cao cần phải tính toán để phù hợp với không gian nhà, tùy vào chiều cao khống chế thô mà thợ sẽ tính toán và tư vấn mẫu trần phù hợp

Nếu như chưa có câu trả lời thỏa đáng về vấn đề khoảng cách các cấp thì hãy liên hệ ngay để được biết thêm nhé.

Một số câu hỏi về khoảng cách trần thạch cao giật cấp.!

Khoảng cách mặt dựng cấp hở đẹp nhất được biết đến là 14cm và cấp kín 8cm nên trần thạch cao phòng khách quý vị có thể chọn theo kích thước này.

Trần thạch cao có trọng lượng nhẹ nên giữa trần phẳng và trần giật cấp khả năng chịu lực và độ bền tương đối bằng nhau.

Trần giật cấp có thời gian thi công lâu hơn nên so với trần phẳng thì chi phí sẽ cao hơn, còn về giật nhiều cấp thì tùy từ đơn vị mà giá có thể cao hơn theo số cấp, đối với phía chúng tôi thi công thì đơn giá thi công trần giật 1 cấp và nhiều cấp như nhau.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 3 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo