Tải trọng tiêu chuẩn của trần thạch cao nặng bao nhiêu 1m2?

Xác định được tải trọng tiêu chuẩn của trần thạch cao bạn không còn phải lăn tăn sai sót trong công việc giám sát xây dựng, điều đầu tiên cần xác định 1m2 trần thạch cao dày 9mm, 12.5mm, 15mm nặng bao nhiêu kg.

Bởi vì trên thị trường có nhiều cty sản xuất tấm và độ dày cũng có nhiều loại nên không thể đưa ra tiêu chuẩn chung được mà cần xem loại tấm, còn 1 điều vô cùng quan trọng nữa chính là loại xương và độ dày của xương.

Tải trọng tiêu chuẩn của trần thạch cao đối với tấm vĩnh tường

Có nhiều bạn thắc mắc gọi điền về cho chúng tôi nhờ được tư vấn giải pháp chọn vật liệu cho lầm trần và vách thạch cao, nhưng giữa họ có câu hỏi chung chung cụ thể là tải trọn, nên chọn loại tấm dày hay là tấm tiêu chuẩn 9mm, theo như thông tin chúng tôi được cung cấp từ chính công ty sản xuất tấm thạch cao, đối với sản phẩm tấm thạch cao trên thị trường rất đa dạng và phong phú từ chất lượng cho đến giá cả.

Bạn nên xem: Tiêu chuẩn khung xương trần thạch cao

Ứng dụng của tấm thạch cao không chỉ làm trần mà còn được biết là loại vật liệu thay thế tường gạch bê tông truyền thống rất là lý tưởng, minh chứng cho điều này được thể hiện bởi độ dày của tấm thạch cao ứng dụng phù hợp với loại đặc điểm công trình. Không giống như trần thạch cao thả 60×60 nặng không đáng bao nhiêu thì đối với cậu tạo hệ trần chìm lại không phải như vậy.

Nhìn vào các bạn có thể biết được 1m2 trần chìm tấm vĩnh tường nếu tính tổng các phụ kiện như keo, khung xương thì 1m2 trần thạch cao sẽ dao động khoảng 6.7 kg.
  • Ứng dụng tấm thạch cao có độ (dày 9mm): Thích hợp đa dạng kiểu, loại trần (trần giật cấp, trần cong, uốn lượn…).
  • Rất hợp với mọi kiểu nhà từ dạng cấp 4 cho đến biệt thự cao cấp.
  • Ứng dụng tấm thạch cao sử dụng để làm vách ngăn văn phòng, nội thất (tấm dày >= 12.5mm), hoàn toàn có thể treo các vật dụng trong nhà như tivi, kệ sách … Lên đến 20kg/điểm treo nếu người thợ biết chọn loại vít chuyên dụng.

1m2 vách thạch cao dày 12.5 cm nặng bao nhiêu kg?

Tải trọng trần thạch cao
Bảng tải trọng 1m2 vách thạch cao hoàn thiện sử dụng tấm tiêu chuẩn dày 12.5mm
  • Nhìn vào bảng ở trên hình ảnh trên chúng ta biết được 1 số thông tin quan trọng như:
    Đối với tường 2 mặt sử dụng 1 lớp tấm có độ dày 12.5mm thì khi hoàn thiện bao gồm phần bông thủy tinh có cân nặng 12kg/m3, khung c75 có độ dày 610mm thì tổng cân nặng kg/m2 là: 22kg/1m2.
  • Đối với tường 2 mặt sử dụng mỗi mặt 2 lớp tấm có độ dày 12.5mm, phần bông thủy tinh ở dạng này có sự thay đổi, 24kg/m3, còn phần khung giữ nguyên vẫn sử dụng khung c75 độ dày 610mm thì cân nặng sau hoàn thiện là 40kg/1m2

Trọng lượng tiêu chuẩn tấm thạch cao thương hiệu Knauf

Nhìn chung trọng lượng của tấm vĩnh tường và Knauf cũng không chênh lệch nhiều, so với phần tấm Knauf : 9.0mm, 12.7mm và 15.0mm có trọng lượng tính riêng phần tấm (không bao gồm xương) tương ứng 5.9kg/m2, 8.8kg/m2, 10.5kg/m2.

Nếu bạn quan sát hình tấm thạch cao vĩnh tường dày 9mm thì khi hoàn thiện sẽ rơi vào tầm 6.7kg/m1 thì ở Knauf riêng phần tấm 5.9kg/m2 nếu hoàn thiện tính cả linh kiện thì rơi vào tầm 6.5kg/m2.

Trần thạch cao càng nặng liệu có tốt hơn?

Về lý thuyết câu hỏi này là đúng nếu trường hợp chọn loại xương dày đồng nghĩa cân nặng của phần xương sẽ được kéo thêm, trong định mức chi phí trần thạch cao thì 1m2 trần sẽ tiêu tốn 1.5 cây U – V, từ đó chúng ta có thể suy luận được phần trọng lượng 1m2 thạch cao sẽ nhẹ hơn nếu chọn loại xương dày và ngược lại.

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 3 Xếp hạng: 5]
Contact Me on Zalo