Trần thạch cao có độc hại không?

Về câu hỏi trần thạch cao có độc hại không khi mà nhiều người lo lắng vì sợ phải tiếp xúc thường xuyên với vật liệu đang nghi ngờ độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình

Để giúp quý vị các bạn giải đáp thắc mắc lo lắng trần thạch cao liệu có gây ra tác hại không thì mình xin được giải thích cụ thể để biết chính xác liệu trần thạch cao có độc không hay đó chỉ là lời đồn

Trần thạch cao có độc hại như một nơi thường nói không?

Không vì tự nhiên mà lại làm cho bạn nghĩ trần thạch cao có chứa chất độc hại, điều khiến bạn có suy nghĩ lo sợ này chắc chắn xuất phát từ một số người nói, có thể người đó nói theo một số người nhưng lại không biết tính chất vụ việc nguồn gốc đâu ra từ đó đẩy sự việc nghiêm trọng hơn.

Cụ thể, có rất nhiều người đang lo lắng trong thành phần thạch cao có chứa chất Amiang, đây là một loại khoáng thạch được hình thành từ các sợi nhỏ, mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy, một loại chất độc hại có đặc tính chống cháy, ứng dụng của Amiang đối với ngành xây dựng rất lớn, cụ thể là pha trộn với một số vật liệu.

Một loại chất có ưu điểm nhẹ, trong điều kiện cho phép nó có thể bay trong không khí, chính vì điều này mà con người rất dễ hít phải, theo thời gian sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng, một số trường hợp bị ung thư, bệnh không xuất hiện ngay mà có thời gian ủ bệnh trên 10 năm.

Trần thạch cao có độc hại như một số người nói không?
Qúy khách có thể yên tâm chọn trần nhà bằng thạch cao để trang trí mà không sợ yếu tố đôc hại.

Điều này khiến rất nhiều người lo lắng trong thành phần thạch cao có chứa Amiang, tuy nhiên điều đang mừng là nguyên liệu sản xuất tấm thạch cao không có chất này.

Trường hợp nếu xảy ra cháy thì khói và nhiệt cũng không hề ảnh hưởng, nên bạn hoàn toàn yên tâm để chọn cho mình những mẫu trần thạch cao đẹp mà không sợ độc hại như một số người nói.

Trần thạch cao không độc hại và an toàn với thiên nhiên

Tuổi thọ của trần thạch cao nếu để trong nhà không phải tiếp xúc với ẩm, nước mưa thì kéo dài hàng chục năm mà không hề hư hỏng gì, trường hợp nếu vứt bỏ ngoài môi trường tự nhiên thì tấm thạch cao sẽ bị biến dạng chuyển sang những hạt bột liti sau đó biến mất chứ không như túi bóng nilon không phân hủy dù cả hàng trăm năm.

Nếu xảy ra cháy thì khói phát ra từ thạch cao cũng không độc hại gì.

Thành phần chính của tấm thạch cao

Cụ thể, thạch cao sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, trang trí là loại hoàn toàn được khai thác từ thạch cao có trong tự nhiên – Chất liệu tồn tại trong lớp buồn trầm tích sau khi nước biển bay hơi thì hình thành lên.

Công thực hóa học là CaSO4.2H2O (những người nào giỏi về hóa học sẽ dễ dàng hiểu ra nhé), tức là muối canxi sunfat ngậm 2 phân tử nước, đây được xem là những nguyên tố không gây hại đến sức khỏe và môi trường.

Trần thạch cao độc hại khi xuất hiện tượng đổi màu sắc
Trần thạch cao độc hại khi xuất hiện tình trạng trần bị mốc

Trần thạch cao độc hại khi nào?

Nếu trần luôn trong tình trạng khô ráo thì trần thạch cao luôn an toàn, nhưng nếu trần thạch cao bị mốc hay ố vàng lại là chuyện khác

Bản chất tấm thạch cao là hỗn hợp nhiều thứ trong đó thành phần chính là bột thạch cao, trong môi trường ẩm ướt trần sẽ bị mốc từ đó gián tiếp làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Kết bài

Trần thạch cao có độc hại không câu trả lời là không, bằng chứng trên thế giới cụ thể các nước châu có tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe khắt khe họ đã khuyến khích sử dụng tấm thạch cao trong xây dựng, chứng tỏ trần thạch cao là vật liệu an toàn không độc

Đánh giá cho bài viết này ???
[Tổng số: 2 Xếp hạng: 3.5]
Contact Me on Zalo